Tel:        (08) 6264.7888 Hotline: 0908.056.077
Công trình thi công

Viện Gút Củ Chi - TPHCM


Trường Cao đẳng Viễn Đông - TPHCM


Kho bạc Bình Chánh - TPHCM


Học viện Chính Trị - TPHCM


Bệnh viện Quân Y 175 - TPHCM

Khách hàng tiêu biểu

Tin tức

Bộ sưu tập iPhone mạ vàng, đính kim cương ở Việt Nam
28/05/2013

Với iPhone 4 và 4S, quá trình chế tác có phần đơn giản hơn vì máy sử dụng khung viền thép, mặt kính ở lưng có thể tháo và thay bằng mặt mạ vàng khác, iPhone 5 dùng lớp vỏ chất liệu Anode hóa nhôm với thuộc tính mềm, dễ biến dạng khiến cho việc xử lý vất vả hơn.

iPhone-El-Dorado-7-jpg-1353655779_500x0.

 

 

Để có thể mạ vàng và khắc vào các họa tiết đẹp mắt như thế này, bề mặt vỏ nhôm iPhone 5 cần phải qua công đoạn xử lý.

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Quốc Huy, đại diện của thương hiệu chế tác El Dorado (thuộc Nhật Cường Mobile, 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội), thời gian để một chiếc iPhone 5 mạ vàng và tới tay người dùng chỉ  mất từ 3 đến 5 ngày do mọi công đoạn đều được thực hiện thủ công bằng chính nghệ nhân trong nước.

Ngoài mạ vàng, các mẫu iPhone 5 hay iPhone 4S, 4 chế tác của El Dorado đều cho phép người dùng có thể đưa ra các yêu cầu và ý tưởng, cá nhân hóa sản phẩm như khắc tên, tạo logo, tạo họa tiết hay hoa văn theo ý thích. Công đoạn này không mất thêm thời gian nhưng với yêu cầu cao hơn như đính đá Ruby hay kim cương nhân tạo Swarovski vào viền máy, việc chế tác sẽ đòi hỏi thêm nhiều công sức của thợ thủ công.

Ông Huy chia sẻ, để đính đá thì người thợ sẽ phải dùng đến kính lúp để nhìn rõ và tạo ra từng chấu nhỏ, giữ đá hay kim cương trên bề mặt viền. Mỗi viên sẽ phải có 4 chấu để giữ viên đá cho chắc chắn. Thông thường, viền của một chiếc iPhone 4S sử dụng tới 500 viên còn iPhone 5 thì lên đến trên 600 viên nên số lượng chấu mà người thợ phải làm nên tới hàng nghìn. Các chi tiết nhỏ như khay sim, phím Home hay nút bấm cũng có thể mạ vàng và đính đá nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức.

913V4299-copy-jpg-1353655779_500x0.jpg

Việc đính đá hay kim cương thêm vào iPhone khá kỳ công nhưng được thực hiện thủ công ngay ở Việt Nam.

Đại diện của El Dorado - Nhật Cường Mobile cũng cho biết, nhờ thực hiện hoàn toàn thủ công tại Việt Nam nên các mẫu iPhone chế tác mạ vàng hay đính đá không chỉ có chất lượng rất tốt mà còn được cam kết bảo hành trọn đời, ngay cả trong trường hợp bị phai mờ hay bạc màu vàng sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài iPhone thì các mẫu điện thoại như BlackBerry, Vertu hay Nokia... hay sản phẩm khác như đồng hồ cũng có thể chế tác mạ vàng hay đính thêm đá.

Tin tức khác